slide2slide1

4 nguyên tắc phòng cháy chữa cháy cần biết

4 nguyên tắc phòng cháy chữa cháy cần biết

Nắm rõ các nguyên tắc phòng cháy chữa cháy sẽ giúp bạn và người thân tránh khỏi sự cố cháy nổ, hoặc giảm thiểu thiệt hại ở mức tối đa. Dưới đây là 4 nguyên tắc phòng cháy chữa cháy mà bất kỳ ai cũng cần phải biết!

NGUYÊN TẮC 1

“Huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân tham gia hoạt động phòng cháy và chữa cháy”

Việc phòng cháy chữa cháy là của toàn dân. Bởi vậy, mỗi cá nhân hay tập thể đều phải có ý thức và trách nhiệm trong việc PCCC. Cần tuân thủ các quy định về PCCC, đảm bảo an toàn, đặc biệt trong môi trường dễ cháy nổ

NGUYÊN TẮC 2

“Trong hoạt động phòng cháy chữa cháy lấy phòng ngừa là chính, tích cực và chủ động phòng ngừa, đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy xảy ra và thiệt hại do cháy gây ra.”

Chủ động PCCC chữa cháy sẽ giảm thiểu khả năng gây ra cháy nổ hay giảm thiểu thiệt hại ở mức thấp nhất khi xảy ra sự cố. Cần chủ động thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn các sự cố cháy nổ. Phối hợp với các gia định, cơ quan… xung quanh để đảm bảo an toàn cháy nổ. Không sử dụng hay thực hiện các hoạt động gây cháy nổ nơi làm việc, nhà ở, khu dân cư…

NGUYÊN TẮC 3

“ Phải chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện và phương án để khi có cháy nổ, hỏa hoạn xảy ra thì chữa cháy kịp thời, có hiệu quả.”

Sự cố cháy nổ xảy ra thường gây ra nhiều hệ quả nghiệm trọng. Bởi vậy, phải luôn trong tình trạng sẵn sàng về nhân sự, phương tiện cũng như phương án triển khai, đảm bảo khắc phục sự cố nhanh và an toàn nhất

NGUYÊN TẮC 4

“ Mọi hoạt động phòng cháy và chữa cháy trước hết đều phải được thực hiện và giải quyết bằng lực lượng và phương tiện tại chỗ.”

Trường hợp xảy ra cháy nổ, cần chủ động khắc phục sự cố bằng những phương án tại chỗ. Không nên bị động, chờ đợi các đơn vị PCCC bởi dễ gây ra các hậu quả nghiêm trọng do họ không kịp thời di chuyển tới nơi xảy ra cháy nổ. Bởi vậy, các gia đình, cơ quan, xí nghiệp cần trang bị đầy đủ các thiết bị PCCC cần thiết để có phương án và phương tiện xử lý khi xảy ra sự cố

Trên đây là 4 nguyên tắc phòng cháy chữa cháy. Mọi cá nhân, cơ quan, tổ chức cần nắm rõ. Đồng thời, có trách nhiệm chung trong việc phòng cháy chữa cháy toàn dân.

-----------------------------

Công ty TNHH Tràng An 168 - Đơn vị tư vấn và thi công lắp đặt thiết bị PCCC uy tín, chuyên nghiệp. Với hơn 12+ năm hoạt động, chúng tôi đã và đang triển khai lắp đặt thiết bị PCCC cho rất nhiều hộ gia đình, các cơ sở kinh doanh, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp… Chúng tôi luôn mang tới cho khách hàng những giải pháp PCCC an toàn, hiệu quả với chi phí tối ưu nhất. Hãy liên hệ  ngay để được tư vấn:

PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TRÀNG AN 168

Ø  Địa chỉ: 168 Nguyễn Công Trứ, TP. Ninh Bình

Ø  Hotline: 0962.375.375

Ø  Hotmail: pccctrangan@gmail.com

Ø  Website: http://pcccninhbinh.com

Gửi phản hồi

 

Tin mới
Tin cũ hơn
Thống kê truy cập
Bạn cần biết
  • Tập huấn chữa cháy bình gas
  • Sử dụng bình chữa cháy dập lửa bình gas
  • Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy bột và khí CO2
Sản phẩm
Trượt trái
PCbentrai
^ Về đầu trang